Giới thiệu về máy chơi game điện tử

Có rất nhiều loại máy chơi game hiện nay, máy chơi game điện tử 4 nút, máy chơi game cầm tay, máy chơi game nes, máy chơi game psp, snes, PS5, PS4… Không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, đặc biệt là dành cho các bạn nam. Máy chơi game ra đời từ rất rất lâu rồi, từ những thể loại game 8 bits đồ họa thấp cho đến những game đồ họa cao hiện nay trên PC, PS5 lên tới hàng gigabyte với cốt truyện hay, hấp dẫn lôi cuốn để chúng ta dành nhiều thời gian “PHÁ ĐẢO” từng trò.

top may choi game

Về các dòng máy chơi game mình đang sử dụng

Qua nhiều năm làm review, trải qua nhiều mẫu máy chơi game thì mình cũng đã “SƯU TẦM” được một vài máy chơi game hiện tại mình cho là “NGON”, chơi tốt, ít bị giật lag, âm thanh to, pin trâu, máy độ bền cao… Bài viết này ngoài giới thiệu các máy chơi game mình đang dùng, mình sẽ giới thiệu các kiểu chơi game “CỦA MÌNH” đang chơi hàng ngày nhé.

Tổng hợp máy chơi game

🔥 Lưu ý: ngoài đọc bài viết này thì nên xem video ở bên trên để có cái nhìn chi tiết hơn về các máy chơi game mình đang dùng. Và cuối video sẽ có give away tặng máy chơi game nhé.

1. Máy chơi game PSP

Con này thì khỏi chê, giá thành hợp lý dưới 1 triệu, chơi được nhiều thể loại giả lập: PS1, nes, snes, memo, gba, snes… Hiện tại dòng máy này hack để chơi full được rồi nhé. Màn hình to, phím bấm sướng, pin trâu. Ngoài chơi game còn làm được nhiều trò “HAY HO” khác nữa: như mod giao diện, cheat hack game…

may choi game psp

*Tham khảo máy chơi game PSP: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

2. Máy chơi game Nintendo DSI

Thiết kế lạ chơi game 2 màn hình, ngon trong tầm giá hơn 400k (máy cũ, giờ không có mới), có đầy đủ: camera, bút, lỗ tai nghe, đèn led, khe cắm thẻ nhớ… Chơi game dùng bút và nút bấm. Kết nối network chơi online… Nhiều game cực hay, đồ họa đẹp, chơi cũng lạ vì qua 2 màn hình. Chơi trực tiếp trên máy này thích hơn nhiều so với anh em chơi trên các máy khác dùng giả lập của máy này để chơi nhé. Màn hơi ám vàng 1 chút nếu nhìn trên nền trắng, không tránh khỏi khi mua máy cũ (chơi bình thường sẽ không thấy nhé).

may choi game nintendo dsi

⚠️ Tất cả các máy chơi game trong bài viết này mình đều review rất chi tiết từng ưu và nhược điểm tại KÊNH KTHEME nhé (anh em có thể xem lại).

*Tham khảo máy chơi game Nintendo DSI: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: Nintendo DSI

3. Máy chơi game Anbernic RG503

Máy này mình đặt trên Banggood (mình đặt khá nhiều máy chơi game ở đây vì Việt Nam ít có các dòng máy này). Phím bấm ngon nhạy nẩy, máy này có 2 analog (joystick) không như máy PSP. chơi được 2 người cắm qua cổng OTG của máy, xuất được lên tivi qua HDMI, pin trâu 3500mAH, cầm nắm vừa tay, màn hình to hơn PSP, giá hơi cao, loa to, có 2 thẻ nhớ: 1 thẻ cài rom và 1 thẻ copy game, trọng lượng nhẹ cầm chơi lâu không cấn tay. Chơi giả lập của PSP nếu chơi game nặng thì hơi bị drop FPS: lag hoặc khựng nhẹ.

may choi game Anbernic RG503

*Tham khảo máy chơi game Anbernic RG503: [BANGGOOD][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: Anbernic RG503

4. Máy chơi game mini MIYOO

Mình cũng đặt trên Banggood nhé. Có bao da đựng nhỏ gọn. Ưu điểm lớn nhất là nhỏ gọn trong lòng bàn tay, cũng là nhược điểm màn hình nhỏ. Phím bấm thích độ nẩy cao. Cầm chơi máy này hơi cấn tay nếu tay to, giá cũng hơi cao. Có thể màn hình nhỏ nên màn cực đẹp, màu đẹp nét. Cân được mọi thể loại giả lập: nes, snes, ps1… Nhược điểm nữa là nút L1 R1 L2 R2 bấm khá khó với thiết kế ở vị trí này đối với mình. Con mình đang dùng là phiên bản 2, cải tiến với bản 1 là pin trâu hơn nhưng mình không thích thiết kế pin kiểu này, phiên bản 1 pin kiểu Nokia hồi xưa rất dễ thay và lắp pin (xem chi tiết video review bên trên để thấy rõ nhé).

may choi game miyoo

*Tham khảo máy chơi game MIYOO: [BANGGOOD][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: MIYOO

5. Máy chơi game ANBERNIC RG351V

Thiết kế nút L R bấm chuẩn, thích hơn, ngon hơn so với MIYOO, màn to hơn chơi sướng hơn, nhưng phím bấm hơi cứng so với MIYOO. Cũng 2 thẻ nhớ, đầy đủ nút nguồn, tăng giảm âm lượng, có cổng OTG chơi 2 người, có network. Có 1 nhược điểm mà mình chưa khắc phục được đó là chơi lâu bị ấm nóng thì nó bị sọc ngang màn hình ở góc dưới, up rom khác thì bị sọc nhẹ nhấp nháy nhẹ ở giữa màn hình, có thể là do rom, đang tìm rom khác update lại, khởi động lại thì không bị lỗi nữa nhưng 1 lúc lại bị. Giá cũng khá cao.

may choi game ANBERNIC RG351V

*Tham khảo máy chơi game ANBERNIC RG351V: [BANGGOOD][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: ANBERNIC RG351V

6. Máy chơi game cầm tay điện tử 4 nút NES

Máy chơi game nes, máy SUP là những dòng máy chơi game điện tử hồi xưa cực rẻ, chỉ trên dưới 100k. Chơi các game kinh điển như: Contra, Mario, Tank… Toàn game hay không thể bỏ qua. Chơi được 2 người, chơi được trên tivi màn hình to. Tất nhiên giá rẻ nên phím bấm hơi cứng, ít nẩy. Loa to, pin thay dễ dàng.

may choi game nes

*Tham khảo máy chơi game điện tử nes: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo máy chơi game SUP: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: máy chơi game nesmáy game SUP, máy SUP 2 người

7. Tay cầm chơi game Gamepad Gamesir X2 Pro và X3

Nhược điểm là giá thành hơi cao, chỉ có cổng Type-C chơi trên các dòng máy điện thoại Android. Có sò tản nhiệt ngon xịn xò mát lạnh điện thoại giúp không lo giật lag tụt FPS. Hầu hết sử dụng được cho mọi điện thoại, vừa mọi điện thoại kể cả smartphone to và dày. Joystick nhạy di chuyển nhẹ êm, có nhiều nút bấm và bấm cũng rất êm nẩy thích. Có cổng sạc riêng cho điện thoại giúp không cần tháo máy ra khỏi gamepad, có nút riêng để gán thêm, có núm bảo vệ thay thế cho joystick, chỉnh được vị trí của sò lạnh làm mát nọi nơi.

gamepad gamesir x2 pro

*Tham khảo Gamesir X2 Pro: [WEB][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo Gamesir X3: [WEB][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

gamepad gamesir x3

📌 Video review: Gamesir X2 ProGamesir X3

8. Chơi game trên Android TV Box kết hợp Gamepad

Mình đang dùng Android TV Box Magicsee N5 Max (hoặc Magicsee N5) kết hợp với tivi và gamepad chơi thích trên màn hình to. Chơi không bị delay trên tay game có dây, hoặc dùng tay game bluetooth (tùy loại ngon hay không sẽ bị delay ít hay nhiều nhé). Android Box thì chỉ cần 400k – 500k là chơi được hàng tỷ game trên các giả lập nes, snes, gba, ps1… Rồi. Muốn chơi game của PSP thì cần đầu Android Box cấu hình mạnh hơn nhé. Android TV Box thường có nhiều cổng USB nên anh em cắm 2 đến 3 tay cầm chơi 3 người nữa thì cực vui.

android tv box magicsee n5 max

*Tham khảo Android TV Box Magicsee N5: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo Android TV Box Magicsee N5 Max: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo Android TV Box khác: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo tay cầm gamepad Logitech F310: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

gamepad logitech f310

📌 Video review: Magicsee N5Magicsee N5 Max 1 và Magicsee N5 Max 2Gamepad Logitech F310

9. Chơi game dùng Gamepad kết hợp smartphone

Mình đang dùng gamepad 8718: khá ngon, kết hợp với ngàm đỡ điện thoại cũng tốt, đỡ được con điện thoại chơi game Bison 2 khá nặng của mình. Tuy chơi qua bluetooth nhưng cảm giác hầu như không bị delay, độ trễ thấp. Ngoài chơi các game giả lập, thì anh em chơi các thể loại game cho smartphone hỗ trợ gamepad. Nếu muốn chơi full các game của smartphone như PUBG, Tốc Chiến, Liên Quân… Thì máy phải được “ROOT” nhé. Kết nối với điện thoại hoặc qua máy tính bảng đều được nhé. Giá gamepad 8718 không đắt lắm, bấm hơi cứng không ngon bằng các con trên. Kết nối bluetooth được cả trên AndroidiOS.

gamepad choetech 8718

*Tham khảo gaming phone Umidigi Bison 2: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo tay cầm gamepad 8718: [SHOPEE][LAZADA][TIKI]

📌 Video review: gamepad 8718Smartphone Gaming Bison 2

10. Máy chơi game trên Tivi MANTE H6

Đây là đầu chơi game cắm vào tivi hoặc màn hình máy tính đều được qua cổng HDMI, trọng lượng cực nhẹ và gọn, để lên tivi không chiếm nhiều diện tích, thiết kế nhỏ gọn bắt mắt. Game copy vào thẻ nhớ nên có thoải mái game để chơi. Có 2 tay cầm gamepad bluetooth, gamepad dùng pin rời giúp thay pin dễ dàng hơn nhưng nên dùng loại pin sạc lại được. Gamepad cũng bình thường không phải xịn xò lắm, bấm hơi cứng, và mình thích nút joystick ở dưới 4 nút điều hướng hơn, mình thích dùng điều hướng và ít dùng joystick. Nhà sản xuất có sẵn hơn 12.000 games trong thẻ nhớ cho anh em mua lúc đầu. Máy này chơi PSP cũng khá ngon ít bị delay, game nặng thì mới bị drop 1 chút. Gamepad tuy bluetooth nhưng độ delay cũng thấp nhé. Nhược điểm là giá thành hơi cao, nếu anh em muốn kiểu chỉ là máy chơi game, sưu tầm, trang trí thì mua con này. Còn ít tiền thì mua đầu Android Box vừa rẻ mà cũng chiến hầu hết được mọi game như ở mục 8.

dau choi game Mante H6

*Tham khảo đầu chơi game MANTE H6 TV: [BANGGOOD][LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: MANTE H6 TV

11. Máy Chơi Game Console Playstation 4

Anh em có điều kiện thì sắm những con PS4, PS5. Không có gì giới thiệu vì quá nổi tiếng, quá ngon rồi. Đắt từ gamepad (hơn 1 triệu), đến đĩa game (cũng hơn 1 triệu tùy games)… Mình cũng mua thêm mấy phụ kiện cho em nó: giá đỡ, đế sạc gamepad. Games thì kinh điển như: GOW, GTA 5, Pes, Fifa… Đồ họa cũng khó để chê với dung lượng lớn hàng gigabyte, cốt truyện hay… Chơi không bị giật, lag…

sony playstation 4

*Tham khảo máy chơi game PS4: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo máy chơi game PS5: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: máy chơi game PS4

12. Chơi game qua máy chiếu

Mình dùng máy chiếu mini YG550 kết hợp đầu Android Box Magicsee N5 (N5 max) + Gamepad Logitech. “Chơi trên tường” khá là thú vị, chơi bao phê trên màn hình to như game đá bóng, đối kháng… Chơi 2 người rất vui. TV Box thì mình đã giới thiệu ở mục 8 rồi, chiến được các thể loại game luôn nhé.

may chieu mini YG550

*Tham khảo máy chiếu mini YG550: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo các gamepad có dây giá rẻ: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: máy chiếu mini YG550

13. Combo Keyboards 1 tay, bộ chia Flydigi Q1, gaming mouse

Với bộ combo này sẽ giúp anh em giành TOP 1 PUBG, Freefire, các game sinh tồn “dễ dàng”. Nếu bạn bắn “Gà” khi sử dụng phím ảo trực tiếp trên smartphone, thì đây là giải pháp: dùng bàn phím và chuột để điều khiển bắn PUBG Mobile như trên PC. Ở đây mình đang dùng Keyboards Delux T9 Plus, gaming mouse Fantech, Tai nghe Samsung (có dây), bộ Flydigi Q1 để kết nối bàn phím chuột với điện thoại. Nhược điểm dây hơi loằng ngoằng, mặc dù kết nối qua bluetooth nhưng với bộ Flydigi Q1 xịn xò này hầu như giúp không bị delay, độ trễ thấp, tự gán nút theo ý mình hoặc lúc đầu nó gán sẵn cho mình rồi. Điều đặc biệt ở đây là bình thường game PUBG nếu chơi PUBG Mobile trên PC thì sẽ bị ghép cặp bắn với PUBG Mobile trên PC, nhưng dùng bộ Q1 này thì sẽ được ghép cặp với những người bắn trên smartphone.

Flydigi Q1

*Tham khảo bàn phím 1 tay Delux T9X: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo bộ Flydigi Q1: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

*Tham khảo chuột Gaming Fantech: [LAZADA][SHOPEE][TIKI]

📌 Video review: Delux T9XFlydigi Q1Chuột Gaming

Nhìn chung mình đã review khá nhiều máy chơi game trong những năm qua, có máy ngon, máy không ngon. Trong bài viết nay hầu hết là các máy chơi game khá ngon nhưng giá thành hơi cao nhé. Hy vọng qua bài viết này anh em sẽ chọn được máy chơi game ưng ý cho riêng mình.

Tặng máy chơi game, bộ bàn phím chuột và loa bluetooth

1 Review muốn dành tặng bạn 1 chiếc máy chơi game trong video, 1 bộ bàn phím chuột và 1 loa bluetooth. Để nhận bạn chỉ cần làm theo 3 bước dưới đây nhé:

  1. Xem video review máy chơi game: TẠI ĐÂY và comment (bên dưới video) bạn thích máy chơi game nào nhất.
  2. Đăng ký kênh và nhấn chuông theo dõi 1 Review: TẠI ĐÂY.
  3. Điền thông tin tên và số điện thoại: VÀO ĐÂY.

*Kết quả: 

Xem kết quả: https://www.1magiamgia.com/p/give-away-may-choi-game-loa-bluetooth.html

Kết quả theo xổ số miền Bắc GIẢI ĐẶC BIỆT vào ngày 30/12/2022.

*Lưu ý:

– Người thắng cuộc, nhận được giải: dựa vào 3 số điện thoại cuối của bạn, nếu không ai có 3 số cuối không trùng với 3 số cuối giải đặc biệt thì mình sẽ lấy số thấp hơn gần nhất so với giải đặc biệt để trao giải. (ví dụ 3 số cuối giải đặc biệt là 668, nếu ai tham gia sớm nhất có 3 số cuối điện thoại là số 668 sẽ thắng, nếu ai có số 668 mình gọi không được thì mình sẽ tìm số 668 khác tham gia chậm hơn, nếu không ai có số 668 thì lấy các số thấp hơn lần lượt là 667, 666… Đến khi tìm được người thắng).

– Phải chính xác số điện thoại để mình liên hệ và trao giải, nếu không gọi được mình sẽ hủy và liên hệ với người khác.

– Chỉ chấp nhận người chơi tham gia đến 17h00 ngày 30/12/2022.

– 1 người được tham gia tối đa 3 lần (nếu có 3 số điện thoại).

– Người thắng cuộc phải đồng ý công khai số điện thoại.

1 Review là người quyết định cuối cùng.

Cảm ơn các bạn đã tham gia. Hẹn gặp lại các bạn ở mini game khác tại 1review.vn nhé.

give away tang may choi game cam tay

Tổng kết

Qua bài viết chia sẻ về máy chơi game và các kiểu chơi game của mình (chỉ là 1 số, còn rất nhiều kiểu chơi game khác nhau nữa). Anh em có cái nhìn tổng quan hơn, biết được thêm đa dạng kiểu chơi các khau, anh em thấy ưng máy chơi game nào nhất, máy chơi game nào ngon nhất vui lòng bình luận phía bên dưới nhé.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Quốc Tú
Quốc Tú
9 tháng trước

cho con nitentendo dsi

Đại
Đại
10 tháng trước
  • Chọn thực phẩm tươi sống, ít được chế biến và không có chất bảo quản, đồng thời lựa chọn nguồn cung cấp thực phẩm uy tín.
  • Ưu tiên các thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, bao gồm rau củ quả, hạt, thịt gia cầm, cá, đậu hạt và các sản phẩm chế biến từ sữa và trứng.
  • Kiểm tra nhãn hiệu sản phẩm để biết chất lượng và người sản xuất.
  • Nên nấu ăn tại nhà để kiểm soát được chất lượng thực phẩm.
  • Đừng ăn quá nhiều đồ ăn chiên và chứa nhiều đường, muối và béo.
  • Ăn đủ các nhóm thực phẩm và chế độ ăn uống cân đối để đảm bảo đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, cần luôn giữ vệ sinh hàng ngày, rửa tay sạch sẽ trước khi chuẩn bị thực phẩm và theo dõi các nguồn tin cập nhật về các sản phẩm đang được thu hồi hoặc cảnh báo về an toàn thực phẩm để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho bản thân và gia đình.

Mr.T
Mr.T
1 năm trước

Em ương con Anbernic RG503 với con nitendo DSI

Lộc
Lộc
1 năm trước

cho em 1 máy chơi game cầm tay với ạ

6
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x